ฟอรั่มของบล็อก http://pssix.blogspot.com


สอบถามระบบ AUTO COMMENT BETA 03-02

Share

kb
มือใหม่เพิ่งสมัคร
มือใหม่เพิ่งสมัคร


จำนวนข้อความ : 6
ความนิยม : 0
เข้าร่วมเมื่อ : 14/10/2010

สอบถามระบบ AUTO COMMENT BETA 03-02

ตั้งหัวข้อ by kb on 15/10/10, 04:24 pm

ขอบคุณมากๆเลยค่ะ สำหรับคำแนะนำ รบกวนถามต่อนะคะว่า

เนื่องจากที่ผ่านมาตลอด จะใช้โปรแกรม AUTO COMMENT BETA 03-02 มาตลอด โปรแกรมนี้ดี ตรงที่ว่า

1. ถึงเวลาคอมเม้นท์เสร็จต่อวัน ซึ่งระบบกำหนดไว้ 400 คน/วัน พอเม้นท์เสร็จมันก้อหลุดไปเอง

2. เวลาจะเพิ่มเพื่อนใน HI5 หรือว่าลบเพื่อนใน HI5 ออก เราแค่ไปลบเพื่อนออกใน HI5 ก้อจบ เวลามาคอมเม้นท์ระบบก้อจะไม่เม้นท์ชื่อที่เราลบออกไปแล้ว แต่ระบบ PSSIX เราต้องมานั่งหา ID เพื่อนที่เราต้องการลบออกทีละคน ตาลายเลยค่ะ

3.และอีกอย่างสามารถใช้โปรแกรม MOZILLA FIREFOX เข้า HI5 ได้ด้วย ไม่จำเ็ป็นต้องใช้โปรแกรม IE

แต่พอมาพักหลังๆ งงอะค่ะ ว่า โดยปกติเวลามันเริ่มคอมเม้นท์ จะเริ่มที่ ตัว A และ ก้อไปเรื่อยๆเรียงตามลำดับตัวอักษร อันนี้ปกติค่ะ
พอเริ่มตัว A เพื่อนที่ขึ้นต้นด้วย A มี 500 คน ซึ่งสมัยก่อนคอมเม้นท์ก้อไม่มีปัญหา ก้อเม้นท์ได้ปกติ 500 คน พอ A จบ 500 คน ระบบก้อต่อตัว B ให้เลย เพื่อนที่ขึ้นต้นด้วย B มี 300 คน ก้อเม้นท์ได้ปกติ 300 คน

แต่ ณ ปัจจุบันนี้ ผิดปกติตรงที่ว่า ตอนนี้ระบบ ดึงเพื่อนที่ขึ้นต้นด้วย A มาคอมเม้นท์แค่ 20 คน B 20 คน และทุกๆตัวอักษรจนกระทั่งถึงภาษาไทย ก้อดึงมาแค่อักษรละ 20 คน ก้อเลยสงสัยค่ะว่า ทำไมมันถึงเป็นแบบนั้น ซึ่งตอนก่อนก้อเม้นท์ได้ไม่มีปัญหามาตลอด รบกวนขอคำแนะนำด้วยค่ะ ใจจริงอยากใช้ระบบเดิมเพราะมันสะดวกดีค่ะ

ปัจจุบันเลยต้องเปลี่ยนมาใช้ PSSIX V0.9B แทน ซึ่งโปรแกรมนี้ก้อดีค่ะ แต่ติดตรงที่ว่า ต้องเข้า HI 5 ด้วยโปรแกรม IE ได้อย่างเดียว ไม่สามารถใช้โปรแกรม FIREFOX ได้ เพราะระบบคอมเม้นท์ ระบบดึงชื่อเพื่อนจะไม่ทำงาน กลายเป็นต้องเปิด HI5 ด้วยโปรแกรม IE กับ FIREFOX คู่กันเลยค่ะ อิอิ พอดี FIREFOX มันเร็วอะค่ะ เวลาเปิดเว็บอะไรก้อตามแล้วแต่มันจะโหลดเร็ว IE มันจะโหลดช้า

แต่ไม่เป็นรัยค่ะ ถ้าโปรแกรม AUTO COMMENT BETA อันเก่า ใช้ไม่ได้แล้ว ก้อใช้อันใหม่นี้ก้อได้ค่ะ แต่ถ้าสามารถใช้ได้เหมือนเดิม รบกวนบอกด้วยนะคะ ขอบคุณมากๆค๊า
:)
avatar
POS
PSsix
PSsix


จำนวนข้อความ : 1152
ความนิยม : 325
เข้าร่วมเมื่อ : 19/07/2010

Re: สอบถามระบบ AUTO COMMENT BETA 03-02

ตั้งหัวข้อ by POS on 15/10/10, 04:46 pm

เข้าใจว่าโปรแกรมตัวนั้นจะใช้วิธีการเขียน URL โดยแก้ไขคำสั่งให้แสดงรายชื่อผู้ใช้ตามตัวอักษรทั้งหมดครับ แต่ปัจจุบัน Hi5 ได้ป้องกันการดึงเอารายชื่อทั้งหมดในคราวเดียวด้วยการแก้ไข URL แล้วครับ เลยดึงได้แค่ครั้งละ 20 คน

ส่วนโปรแกรมผมเน้นให้คนใช้กันง่ายๆ ครับ เนื่องจาก IE มีอยู่ในทุกเครื่องที่ใช้วินโดวส์ ซึ่งการใช้ IE จะติดปัญหาอยู่อย่างหนึ่งคือช้า

ปล. จริงๆ เขียนโปรแกรมให้ใช้กับ FF ได้เหมือนกันครับ แต่จะติดตรงต้องรื้อโปรแกรมออกใหม่ทั้งหมด ซึ่งเป็นเรื่องที่ใหญ่มาก เนื่องจากการเขียนโปรแกรมผมค่อยเขียนไปทีละนิด และก็ปรับปรุงตามความต้องการของผู้ใช้ เช่น การปั้ม Five อะไรพวกนี้ พอเขียนไปมากๆ ระบบดั้งเดิมถ้าเปลี่ยนก็ต้องเขียนแก้โค้ดกันใหม่หมด เนื่องจากทุกอย่างเชื่อมเข้าหากัน อย่างตอนนี้กำลังแก้ไขการจัดเก็บไอดีให้เก็บเป็นไฟล์ก้อนเดียว เพื่อให้โปรแกรมทำงานเร็วขึ้นและข้ามข้อจำกัดจำนวนไอดี(ให้ไม่มีขีดจำกัด) ก็ต้องไล่แก้ไขโค้ดในฟังก์ชั่นต่างๆ ค่อนข้างมาก

อย่างไรก็ตาม ผมก็หาแนวทางในการเพิ่มความเร็วการคอมเมนต์ของโปรแกรมอยู่ ก็ลองไปเรื่อยๆ วันนี้ไม่สำเร็จ แต่วันหน้าก็ยังมีอยู่ คนเราไม่ได้เกิดมาเพื่อพ่ายแพ้

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำครับ
||----------------------------------------------------------------------------------------------------------------||

กลุ่ม AutoIt ในเฟสบุ๊ค
https://www.facebook.com/groups/AutoItThai/

++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++
pssix.blogspot.com

kb
มือใหม่เพิ่งสมัคร
มือใหม่เพิ่งสมัคร


จำนวนข้อความ : 6
ความนิยม : 0
เข้าร่วมเมื่อ : 14/10/2010

Re: สอบถามระบบ AUTO COMMENT BETA 03-02

ตั้งหัวข้อ by kb on 15/10/10, 05:43 pm

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะคะ แต่เด๋วยังงัยจะลองใช้ตัวใหม่ไปก่อนค่ะ ที่คุณ POS แปะลิ้งค์ไว้ให้ แล้วถ้ามีอะไรจะสอบถามคุณ POS ไปใหม่นะคะ ถ้ามีระบบใหม่ๆมา หรือ มีอะไรแก้ไขเพิ่มเติม VERSION ไหน รบกวนแจ้งให้ทราบด้วยนะคะ
ขอบคุณมากๆเลยค๊า... :)

    เวลาขณะนี้ 25/04/18, 10:00 am